Site icon Trung Ở Đây

Phòng tránh Lừa đảo/Scammer

scam

Scammer – Ở đâu cũng có. Đối với những người làm Paxful lâu năm sẽ có những kinh nghiệm phòng tránh những đối tác có ý đồ xấu trong giao dịch. Thế nhưng nếu bạn là một newbie, mới đặt chân vào Paxful thì những kiến thức này sẽ rất cần thiết. Giúp bạn hạn chế được các trường hợp đáng tiếc và chọn được đối tác tốt nhất:

Table of Contents

NÊN
  1. Tìm người mua/ bán online trong vòng 10 phút gần nhất.
  2. Tìm người mua/ bán với nhiều phản hồi tích cực.
  3. Cẩn thận với các phương thức thanh toán rủi ro như Skrill, PayPal, v.v. Các phương thức thanh toán này thường được scammer sử dụng để giao dịch. Bởi vì những phương thức thanh toán này có thể được đảo ngược và yêu cầu bồi hoàn. Điều đó có thể dẫn tới việc trừ tiền hay đóng tài khoản của bạn.
    ❗️Trong phương thức thanh toán rủi ro này, chỉ giao dịch với các người dùng có uy tín hoặc các nhà cung cấp đã được chứng nhận!
  4. Dùng các phương thức AN TOÀN như UPI, IMPS, v.v. Các phương thức này sẽ không dễ dàng bồi hoàn.
  5. Đọc các điều khoản và các hướng dẫn giao dịch cẩn thận. Nếu tinh ý một chút, bạn sẽ dễ dàng nhận ra đó có phải scammer không
  6. Nói”Xin chào/ hi” và đợi trả lời từ người bán trong cửa sổ chat trước khi bạn gửi tiền thanh toán cho giao dịch / code.
  7. Một khi bạn đã hoàn tất việc thanh toán (trường hợp thẻ quà tặng, gửi code). Nhắp chuột vào nút màu xanh “Tôi đã thanh toán cho người bán.”
ĐỪNG

Giải ngân bitcoin trước khi nhận được tiền/Gift dù cho đối tác yêu cầu.
❗️Nếu đối tác yêu cầu bạn giải ngân trước, nghĩa là họ đang cố gắng lừa bạn. Đừng giải ngân mà hãy mở một tranh chấp ngay lập tức!

👉Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào với một giao dịch và chưa giải ngân, hãy bắt đầu mở một tranh chấp (dispute) và đợi các điều hành viên (mod Paxful) tham gia các cuộc chat để họ có thể hỗ trợ bạn. Hoặc bạn có thể liên hệ hỗ trợ qua bong bóng chat “Contact Us”. Sau khi điền biểu mẫu, bạn có thể yêu cầu hỗ trợ bất cứ khi nào. Sẽ có một nhân viên hỗ trợ của Paxful tiếp nhận để theo dõi và xử lý trường hợp của bạn.

Xem thêm: Phân biệt giữa Tranh chấp và Báo cáo Tại Đây

Tham gia: Cộng Đồng Chia Sẻ Paxful, Adidas, Ebay, Sephora, Nordtrom, Lacoste, HM… Tại Đây

Facebook Comments Box
Exit mobile version