Trung Ở Đây

Phân biệt Tranh Chấp và Báo Cáo trên| Kiến thức Paxful

“ Thầy ơi, em đã giải ngân rồi thì làm thế nào để bắt đầu một cuộc tranh chấp ạ? “

Tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi về tranh chấp từ những bạn newbie mới bắt đầu bước chân vào Paxful. Đa số các newbie có thể chưa biết cách phân biệt giữa BÁO CÁO và TRANH CHẤP. Dẫn đến các trường hợp bị mất tiền mà chẳng nhận lại được gì. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin và giúp các bạn phân biệt giữa BÁO CÁO và TRANH CHẤP. Đây là một chủ đề cần thiết cho các bạn mới tham gia Paxful. Để các bạn có thể tránh được những rủi ro khi bắt đầu mọi giao dịch.

TRANH CHẤP:

Chỉ có thể xảy ra khi người mua CHƯA GIẢI NGÂN cho người bán, số btc vẫn nằm dưới quyền kiểm soát của một bên thứ ba (tức Paxful vẫn còn giữ khoản tiền ký quỹ của bạn trong tài khoản của họ). Những tranh chấp trên Paxful rất hữu ích khi giao dịch không diễn ra theo kế hoạch. Khi một tranh chấp xảy ra giữa bạn và đối phương. Các mod của Paxful sẽ có mặt để can thiệp và giải quyết các vấn đề trong giao dịch.

  • Lưu ý: Trong quá trình diễn ra tranh chấp, nếu như đối phương gửi một đường liên kết (link) lạ. TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC click vào đường link đó. Bạn sẽ không thể lường trước được trong link có các mã độc. Những mã độc sẽ giúp đối phương lấy thông tin đăng nhập và bảo mật trong thiết bị truy cập. Dẫn đến các trường hợp: Mất thông tin, mất tài khoản. Thậm chí tổn thất về tiền bạc nếu như không có biện pháp xử lý kịp thời.

tranh chap paxful trungoday.com
BÁO CÁO:

Khi bạn đã lỡ giải ngân cho đối phương, bạn sẽ không thể mở tranh chấp nữa. Bạn chỉ có thể báo cáo bằng cách kéo xuống dưới, tới nút “Báo cáo một vấn đề”. Báo cáo vẫn có thể lấy lại số tiền đã giải ngân NHƯNG khả năng đó là rất thấp. Khi báo cáo một đối tượng, hãy đính kèm bằng những bằng chứng thuyết phục nhất. Ví dụ như:

  • Toàn bộ hình ảnh cuộc trao đổi giữa đối phương và bạn
  • Video quay màn hình toàn bộ cuộc giao dịch của bạn
  • Video khi có lỗi xảy ra khi bạn sử dụng Gift Card (nếu bạn là người mua GC)

Bên cạnh đó, bạn có thể báo cáo về một đề nghị hoặc một giao dịch:

Báo cáo về một đề nghị: 

Nếu bạn đang mua bitcoin và bắt gặp một đề nghị sơ sài, bạn có thể báo cáo về đề nghị này bằng cách kéo xuống dưới tới nút “Báo cáo một vấn đề”. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn thông tin về loại báo cáo:

– Ngoài khế ước lưu giữ

– Các điều khoản của đề nghị không hợp lý

– Lừa đảo

Từ đó, hãy lựa chọn một trường hợp, viết mô tả về trường hợp báo cáo này và sau đó nhấn vào nút báo cáo.

Giao dịch ngoài khế ước lưu giữ: Đối phương muốn bạn giao dịch hoặc giao dịch ký quỹ tại một trang khác, ngoài trang trung gian là Paxful.

Báo cáo một trường hợp lừa đảo:

Nếu bạn đang dùng bitcoin trao đổi với Gift Card và cảm thấy rằng đã bị người mua lừa đảo, bạn có thể kéo xuống dưới ở trang giao dịch cho tới nút “Báo cáo một trường hợp lừa đảo”. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn thông tin về loại báo cáo: Giao dịch bồi hoàn/ mã thẻ quà tặng đã bị sử dụng. Viết mô tả về trường hợp xảy ra với bạn và nếu có thể, hãy đính kèm ảnh để làm bằng chứng. Nhấn “Gửi Báo cáo” và báo cáo sẽ được nộp.

Giao dịch bồi hoàn: Một hình thức Refund tiền sau khi mua Gift Card từ nhà phát hành hoặc đơn vị phân phối. Đối phương mua Gift Card từ những nơi phân phối rồi gửi cho bạn. Sau đó chính họ sẽ báo đơn vị hoặc nhà phát hành đó hoàn tiền đồng thời trả lại thẻ quà tặng cho họ. Vậy là bạn sẽ mất cả và không nhận lại được gì.

Báo cáo về một vấn đề: 

Người mua cũng có thể báo cáo về một vấn đề nằm ngoài giao dịch, bất kể giao dịch có thành công hay không. Nút “Báo cáo Vấn đề” ở cùng vị trí với nút “Báo cáo Lừa đảo”. Người dùng có thể báo cáo về nhà cung cấp vì lạm dụng ngôn ngữ, không phản hồi, sử dụng thẻ quà tặng giả mạo, giao dịch ký quỹ bên ngoài, v…v..v. Với loại báo cáo này, bạn cũng cần điền vào phần mô tả. Tất cả những báo cáo đều được người kiểm duyệt xem xét và bạn sẽ được cập nhật tình hình thông qua email nếu báo cáo được chấp thuận hoặc bị từ chối. Hãy đảm bảo rằng bạn đã nộp đủ bằng chứng và giải thích chi tiết về vấn đề.

Để kiến thức của tôi được lan tỏa tới nhiều người hơn. Rất mong các bạn đọc sẽ giới thiệu bài viết, website cho bạn bè, người thân và cho những người xung quanh. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp đỡ được các bạn newbie trong tương lai. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo. Trân trọng!

Video: Xử lý tình huống nạp Gift bị Invalid – Mở một tranh chấp – xem Tại Đây

Video: Hỗ trợ học viên xử lý Scammer – xem Tại Đây

Hướng dẫn chi tiết: Công cụ quay màn hình hỗ trợ trong giao dịch Paxful – tải Tại Đây

Hướng dẫn chi tiết: Tính Rate Paxful – hướng dẫn Tại Đây

 

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *