Trung Ở Đây

GiftCard là gì? Phân biệt các loại GiftCard, 02 loại giftcard cơ bản là gì?

Paxful Giftcard là gì và tại sao ngành công nghiệp Giftcard lại quan trọng đến thế.

Nói đến nghành Order – nghề CheckOut. Không thể không nhắc tới GiftCard bởi vì đây chính là môt yếu tố cơ bản nhưng rất quan trọng và không thể thiếu. Gift Card giúp người dùng mua hàng với mức giá tốt hơn, tối ưu được lợi nhuận khi CheckOut/Order.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được GiftCard là gì, cách phân biệt các loại GiftCard.


GiftCard (tạm dịch: Thẻ quà tặng). Là thẻ ghi nợ trả trước, trong GiftCard có chứa sẵn một khoản tiền để người dùng sử dụng trong giao dịch mua bán. Tùy theo từng nhà phân phối và sản xuất thẻ quà tặng sẽ có giới hạn tối thiểu và tối đa về lượng tiền chứa trong thẻ. Thông thường mức tối thiểu là 10 USD và tối đa là 500 USD.

GiftCard được chia làm hai dạng:

  • GiftCode – Giống như tên gọi của loại thẻ này, Gift Code là dạng gửi qua mail, send từ AMZ, hoặc send từ các trang thứ 3, bao gồm cả trang mua bán hoặc trang tặng thưởng (offer).

giftcode-trungoday.com

  • Gift Physical – Thẻ vật lý, là một thẻ cứng giống như các loại thẻ giao dịch thông thường. Có thể được bán tại các cửa hàng tiện lợi hoặc tại các địa điểm chuyên phân phối.

giftcard


Gift Physical có hai loại, một là Closed Loop GiftCards (tạm dịch: Thẻ quà tặng vòng kín) và loại còn lại là Open Loop GiftCards (tạm dịch: thẻ quà tặng vòng mở)

Closed Loop Gift Cards – Thẻ quà tặng vòng kín

  • Thường được bán trong các cửa hàng bán lẻ. Cho phép chủ thẻ mua bất cứ thứ gì từ nhà bán lẻ đó.
  • Một vài loại thẻ chỉ có thể được sử dụng tại cửa hàng hoặc trên trang web của nhà bán lẻ.
  • Đa số các thẻ này không yêu cầu phí kích hoạt hoặc không thể nạp thêm tiền.
  • Một số thẻ quà tặng cũng có thể hết hạn, yêu cầu người dùng sử dụng thẻ trong một thời gian cụ thể

Thẻ quà tặng vòng kín còn được coi là món quà phổ biến trong đám cưới. Nhiều cửa hàng cũng cung cấp thẻ quà tặng vòng kín như một phần thưởng cho những người đăng kí tham gia chương trình của họ (giống như phần thưởng cho khách hàng khi tham gia chương trình ưu đãi trong siêu thị tại Việt Nam)

Open Loop GiftCards – Thẻ quà tặng vòng mở

  • Open Loop Gift Cards có thể được sử dụng tại bất kì cửa hàng nào chấp nhận loại thẻ đó,
  • Loại thẻ này cũng có thể dùng để mua hàng trực tuyến giống như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ thông thường,
  • Hiện nay nhiều nhà phát hành thẻ tín dụng lớn như American Express, Visa, Discover và MasterCard có bán thẻ quà tặng vòng mở.
  • Ưu điểm của thẻ là có thể được sử dụng như thẻ trả trước, cho phép người dùng nạp tiền. Nhưng đôi khi thẻ sẽ yêu cầu phí kích hoạt khoảng 5 USD tại thời điểm mua thẻ.

Đừng nhầm Giftcard với Voucher hoặc coupon

Voucher và coupon đều nhằm mục đích giúp khách hàng giảm giá sản phẩm, theo phần trăm (coupon) hoặc theo số tiền (voucher), và thúc đẩy doanh số bán hàng. Giftcard đơn thuần là thẻ mua hàng tương ứng số tiền mệnh giá ghi trên thẻ, tương tự như thẻ cào cãng hãng điện thoại Vina, Viettel tại Việt Nam. Thẻ quà tặng Vanilla cũng là một dạng Giftcard nổi tiếng trên thế giới. Việc mua và sử dụng Vanilla hiện tại rất phổ biến trên trang Paxful.

Kết luận:

Bạn nên coi Giftcard cũng giống như thẻ cào điện thoại bạn mua ở các cửa hàng, cách dùng thì tuỳ từng site sẽ có cách dùng riêng, mình đã có khoá học hướng dẫn cụ thể và miễn phí.

Và đừng quên địa chỉ mua Giftcard uy tín tại đây: Mua giftcard uy tín

Khóa học mua hàng/ Check Out tại trungoday.com

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *