Trung Ở Đây

Các mức độ vi phạm khi tài khoản eBay bị suspended. Nguyên nhân?

Một ngày đẹp trời, tài khoản eBay của bạn nhận được thông báo vi phạm chính sách và bị suspended. Điều này sẽ là một trở ngại lớn nếu như thu nhập của bạn dựa vào thị trường trực tuyến. Vậy nên để tránh xảy ra những tình huống mất mát không đáng có, hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc tất cả những chính sách mà Ebay đưa ra.

Nếu tài khoản eBay của bạn chỉ bị holds thì không cần phải quá lo vì đây chỉ là một hành động tạm thời. Dưới đây là những việc cần làm cũng như những lời khuyên để khôi phục tài khoản và giúp bạn hạn chế mắc sai lầm dẫn đến tài khoản bị tạm ngưng (Holds), bị hạn chế (Restrictions ) hoặc thậm chí bị đình chỉ (Suspensions).

Điều gì sẽ xảy ra khi tài khoản của bạn bị suspended:

Trước hết ta cần phân biệt được mức độ nghiêm trọng của những vi phạm:

 • Holds: Có thể thông tin tài khoản của bạn đã có vấn đề nhỏ, thường do phương thức thanh toán của bạn đã hết hạn. Chỉ cần bạn thanh toán những khoản phí thì ngay sau đó tài khoản của bạn sẽ trở lại hoạt động như bình thường.
 • Restrictions (thường xảy ra với những tài khoản eBay seller): Nghiêm trọng hơn một chút và được áp dụng cho các tài khoản không đáp ứng các tiêu chuẩn của eBay. Việc tài khoản bị Restrictions có thể khiến những mặt hàng của seller bị hạn chế hiển thị hoặc đẩy xuống dưới trong kết quả tìm kiếm. Bên cạnh đó các seller còn có thể bị hạn chế bán một số mặt hàng hoặc bán trên eBay.
 • Suspensions: Là hình phạt nghiêm trọng nhất, ngăn cản người dùng eBay đặt giá thầu, mua, bán hoặc để lại phản hồi cho đến khi lệnh tạm ngưng được gỡ bỏ. eBay chỉ thực sự đình chỉ tài khoản vì các vấn đề rất nghiêm trọng, chẳng hạn như nếu các seller bán hàng hóa bất hợp pháp hoặc họ đã bị gắn cờ vì hoạt động đáng ngờ.

Tại sao tài khoản của bạn bị suspended?

Việc eBay đình chỉ tài khoản là để bảo vệ khách hàng và danh tiếng của các seller cùng với uy tín của họ, đồng thời cũng là để eBay để bảo vệ chính thương hiệu của mình. Khi một người dùng vi phạm các chính sách, có liên quan đến một loạt các khiếu nại của khách hàng hoặc tham gia vào hoạt động bất hợp pháp sẽ khiến eBay nhận được những phản ánh tiêu cực. Và nếu khách hàng của eBay không cảm thấy tin tưởng vào chính sách bảo vệ người tiêu dùng, họ có thể ngừng mua và bán hoàn toàn trên eBay. Đó là lý do tại sao khi eBay biết nhận thấy tài khoản của người dùng có sự bất thường, họ có thể Holds, Restrictions hoặc Suspensions tài khoản của người dùng đó. 

Một số lý do phổ biến khiến tài khoản của bạn bị Suspended:

 1. Không thanh toán phí eBay
 2. Phương thức thanh toán không hợp lệ hoặc bạn cần cung cấp một phương thức thanh toán mới
 3. Không hoàn lại cho eBay khoản tiền hoàn lại mà eBay đã trả cho người mua của bạn
 4. Thông tin thiếu trung thực khiến eBay không thể xác minh danh tính
 5. Vi phạm một trong các quy tắc và chính sách của eBay, bao gồm những điều sau:
  – Sử dụng hình ảnh có sẵn hoặc hình ảnh của nhà sản xuất trong danh sách của bạn
  – Bán các mặt hàng bị cấm, chẳng hạn như rượu, chất kích thích gây ảo giác, …v…v…
  – Bán các mặt hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ
  – Gửi đơn đặt hàng trễ hoặc gửi tracking đơn hàng muộn
  – Tài khoản của bạn có tỉ lệ giao dịch rủi ro quá cao hoặc bạn không giải quyết các trường hợp trong giao dịch mỗi khi nhận được phản ánh.

 

Xem thêm các Kiến thức MMO khác Tại Đây

Xem các bài học MMO của Mr.Trung trên You Tube Tại Đây

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *